Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

588030_87d9a
DANH MỤC SẢN PHẨM
VIDEO

FANPAGE
img_20220620_181454

Năm đặc điểm cần chú ý đối với công nghệ xử lý nước thải cho các bệnh viện dã chiến

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19, Việt Nam đã và đang thành lập các bệnh viện dã chiến để đối phó với khả năng số ca nhiễm virus Corona tăng vọt. Bên cạnh việc hoàn tất cơ sở vật chất và trang bị các thiết bị y tế thì việc gấp rút hoàn tất hệ thống xử lý nước thải y tế tại các bệnh viện cũng hết sức quan trọng và cần được đặc biệt chú ý tới các yêu cầu kỹ thuật, công nghệ.

Nước thải y tế (bệnh viện) mang một lượng lớn vi khuẩn gây bệnh, kháng sinh từ y tế, do đó việc xả thải ra môi trường khi chưa được xử lý triệt để sẽ gây lây nhiễm các mầm bệnh vào hệ sinh thái, môi trường đất, nước gây dịch bệnh khó kiểm soát cho cộng đồng và mất cân bằng sinh thái. Nhất là khi câu hỏi ‘’COVID-19 CÓ THỂ LÂY LAN QUA MÔI TRƯỜNG NƯỚC KHÔNG?’’ vẫn chưa được làm rõ thì việc chú ý đối với công nghệ xử lý nước thải cho các bệnh viện dã chiến ứng phó dịch bệnh CoVID là hết sức cần thiết.

1. Về cơ bản các nguồn thải do nước thải y tế (bệnh viện) thải ra đều mang mầm bệnh rất lớn và khả năng lây nhiễm rất cao cho con người và môi trường xung quanh.
Trong thành phần chính của nước thải y tế (bệnh viện) có chứa:

 • Các vi trùng, vi khuẩn gây bệnh: Salmonella, tụ cầu, liên cầu, virus đường tiêu hóa, bại liệt, các loại kí sinh trùng, amip, nấm…
 • Các mầm bệnh sinh học khác trong máu, mủ, dịch, đờm, phân của người bệnh;
 • Các loại hóa chất độc hại từ cơ thể và chế phẩm điều trị, thậm chí cả chất phóng xạ.
 • Đặc biệt là trong nước thải của các bệnh viện dã chiến có thể chứa virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19

2. Cần chọn công nghệ phù hợp để xử lý triệt để mầm bệnh

Việc xử lý nước thải bệnh viện (y tế) là hết sức cần thiết và là yêu cầu bắt buộc phải xử lý triệt để các yếu tố gây hại nêu trên. Vậy nên cần sự lựa chon công nghệ phù hợp tùy thuộc vào lưu lượng, diện tích xây dựng, tính chất của mỗi loại hình của nước thải y tế (bệnh viện) sao cho hiệu quả xử lý của hệ thống tối ưu nhất.

3. Tốc độ thi công  và tốc độ xử lý của hệ thống

Virus SARS-  có thể tồn tại 4 ngày ở mẫu phân người mắc bệnh với pH kiềm, và nhiều ngày trong nhiệt độ phòng, trong khi dễ dàng bị bất hoạt bởi các chất sát trùng thông thường (Lai et al, 2005). Các nhà khoa học Trung Quốc đã chỉ ra khả năng tồn tại của virus SARS-CoV là 14 ngày ở 4oC, và 2 ngày ở 20oC trong nước thải bệnh viện. Không tìm thấy virus sống trong nước thải sau khử trùng, nhưng ARN của chúng thì có (Wang et al, 2005). Nghiên cứu cũng cho thấy tầm quan trọng của thu gom, xử lý chất bài tiết của người bệnh, cũng như thu gom, xử lý và khử trùng nước thải bệnh viện.

Vì vậy trước tình hình dịch bệnh Covid -19 có thể lây lan thì tốc độ thi công xử lý cần nhanh nhất và đạt hiệu quả tối ưu nhất (Tăng cường)

4. Khả năng xử lý virus gây bệnh

Các quá trình xử lý nước thải có khả năng loại bỏ virus ở các mức độ khác nhau. Nguyên tắc loại bỏ các vi sinh vật gây bệnh một cách an toàn, là sử dụng nhiều bậc xử lý, tạo nhiều rào cản trên con đường lây lan của mầm bệnh. Tăng liều lượng Clo hay các biện pháp khử trùng khác tại các Trạm xử lý nước thải (sủ dụng tia UV, hệ thống sục ozon tăng cường cưỡng bức), sao cho sạch lượng vi khuẩn, virus gây bệnh đảm bảo nguồn nước không gây ảnh hưởng tới môi trường.
5. Nước thải sau xử lý đảm bảo đạt tiêu chuẩn theo QCVN 28:2010 – BTNMT – cột A trước khi thải ra hệ thống thoát nước hoặc môi trường.

Nước thải sau khi qua hệ thống xử lý nước thải bằng các công nghệ phù hợp kết hợp với quá trình khử trùng sẽ được loại bỏ toàn bộ COD, Nito, Photphos, và đặc biệt là vi sinh vật gây bệnh.

Với kinh nghiệm trong việc tư vấn, thiết kế, xây dựng cũng như cải tạo nâng cấp nhiều hệ thống xử lý nước thải bệnh viện (y tế) chúng tôi xin đề xuất 2 công nghệ xử lý nước thải bệnh viện (y tế) hiệu quả cao nhất hiện nay là:

1. Công nghệ xử lý nước thải AAO

2. Công nghệ xử lý AO + Tăng cường

Công nghệ xử lý nước thải bệnh viện (y tế) hiện nay được áp dụng và đang hoạt động rất hiệu quả tại các trạm xử lý nước thải bệnh viện trên toàn quốc. Với những ưu điểm mà 2 công nghệ trên đem lại: các công nghệ trên được xác định là công nghệ tối ưu cho việc xử lý nước thải. Công nghệ xử lý AAO và AO khác nhau do công nghệ AAO có giai đoạn kỵ khí giúp hiệu quả xử lý tăng cao, công nghệ xử lý AAO phù hợp với các bệnh viện có nước thải ô nhiễm vào mức nghiêm trọng, ngoài ra việc sử dụng công nghệ này cần đặc biết chú ý tới việc khử khuẩn, khử xả đầu vào và đầu ra của hệ thống xử lý, cũng cần xem xét kết hợp các yêu tố hóa lý trong công nghệ để đảm bảo hiệu quả xử lý cũng như độ an toàn đối với công nghệ.

Biên tập: Nhóm tác giả: ThS Nguyễn Hữu Tuyên, KS. Trần Thị Hồng Gấm

kisspng-snowflake-icon-snowflake-5a96a2d9253ac6.4070102615198215291525-removebg-preview

Năm đặc điểm cần chú ý đối với công nghệ xử lý nước thải cho các bệnh viện dã chiến

Bên cạnh việc hoàn tất cơ sở vật chất và trang bị các thiết bị y tế thì việc gấp rút hoàn tất hệ thống xử lý nước thải y tế tại các bệnh viện cũng hết sức quan trọng...

647
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
26-05-2021

Đánh giá

Mục lục bài viết

 • Bể tách dầu thông minh Dsmart cho gara và nước nhiễm dầu tại các nhà máy thủy điện

  Bể tách lọc dầu - Xử lý nước thải Gara, nước thải nhiễm dầu của các xưởng cơ khí, nước thải nhiễm dầu của tàu thuyền, nhà máy thủy điện theo cách đơn giản nhất mà vẫn bảo vệ môi trường.

 • Hệ thống xử lý nước thải Jokaso Tank có phải là giải pháp tối ưu và phù hợp tại Việt Nam?

   Jokaso tank là dòng sản phẩm xử lý nước thải tại chỗ bằng Module hợp khối. Được hoàn thiện quy trình công nghệ và phát triển dựa trên các công nghệ kinh điển hiện hữu như Công nghệ AO, AAO, AO + MBR. Jokaso tank được ứng dụng trong các lĩnh vực xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải y tế, nước thải chế biến thực phẩm. nhà hàng, khách sạn.
 • Bể tách mỡ là gì? Lợi ích khi lắp đặt bể tách mỡ

  Lắp bể tách mỡ tổng, hay bể tách mỡ âm sàn đang là một sự lựa chọn tối cứu cho các nhà hàng có công suất phục vụ từ 200 - 500 suất ăn (dung tích bể từ 200 - 550 lít). Những mẫu nào thể hiện hiệu quả và vài trò toàn diện trong căn bếp, hãy cùng tác giả điểm qua ba mẫu sản phẩm đang được cung cấp trên toàn quốc nhé.
 • Bể tách mỡ và bể tách mỡ tổng cho dự án, nhà hàng, khách sạn, căn tin

  Bể tách mỡ - thiết bị tách mỡ được sử dụng để tách các chất thải rắn, dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, vệ sinh ra khỏi nước thải. Được bố trí dưới chậu rửa trong bếp ăn hoặc tại điểm thoát nước của khu bếp, nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống, bảo vệ đường ống, bảo vệ công trình và môi trường xung quanh.
 • Kinh nghiệm lựa chọn hệ thống xử lý nước thải cho nhà hàng khách sạn

  Nước thải nhà hàng hay khách sạn thường chứa nhiều dầu mỡ, chất hoạt động bề mặt, các chất lơ lửng. Đặc biệt, có chứa nhiều cặn rác thực phẩm, chất hữu cơ có nguy cơ gây ô nhiễm cao. Chủ yếu từ quá trình chế biến thức ăn và quá trình vệ sinh vật dụng. 
 • Mô hình xử lý nước thải hộ gia đình - Giải pháp không điện, thân thiện môi trường

  Nước thải sinh hoạt nông thôn chiếm tỷ trọng lớn, phân tán trên diện rộng nên khó thu gom, xử lý và thuộc đối tượng không phải cấp phép xả thải vào nguồn nước nên càng khó khăn cho công tác quản lý, gây ô nhiễm nước ao hồ, kênh mương nghiêm trọng.

 • Bể tách mỡ thông minh

  Chất béo, dầu và mỡ gây ra các vấn đề lớn đối với đường ống thoát nước và hệ thống cống rãnh. Khi chúng được đổ xuống bồn rửa hoặc cống thoát nước thì chúng là nguyên nhân gây ra tắc nghẽn. Khi chúng đi vào đường thoát nước mưa thì chúng là nguyên nhân gây ra ô nhiễm ao, hồ, sông suối.
 • Công báo: VINACEE ký kết hợp tác kinh doanh toàn diện với Công ty CP TM Đầu tư Quốc tế Sơn Hà (SHI).

  Công báo: VINACEE ký kết hợp tác kinh doanh toàn diện với Công ty CP TM Đầu tư Quốc tế Sơn Hà (SHI). Ngày 18/5/2022, tại trụ sở văn phòng VINACEE Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết chương trình Thỏa thuận hợp tác giữa Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam với Công ty CP TM Đầu tư Quốc tế Sơn Hà (SHI)
 • Phát huy hiệu quả của hệ thống thu gom và xử lý nước thải tại Thành phố Đà Lạt

  Thu gom và xử lý nước thải ở Đà Lạt thuộc Dự án Hệ thống thoát nước, thu gom và xử lý nước thải với nguồn vốn gồm Đan Mạch tài trợ, vay WB và đối ứng từ ngân sách. Dự án đáp ứng tốc độ và quy mô phát triển đô thị Đà Lạt. Tuy nhiên, hiện còn những vướng mắc, tồn tại cần sớm tháo gỡ để phát huy hiệu quả dự án. 
 • Bể tách mỡ Composite 3 ngăn - giải pháp bảo vệ đường ống, công trình

  Để hạn chế tình trạng ô nhiễm nguồn nước thì bể tách dầu mỡ là một thiết bị hữu ích có tác dụng lọc những chất dầu mỡ có trong đường ống để có thể làm sạch các cặn bã ngăn chặn sự tắc nghẽn. Để tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả tách dầu mỡ thì các nhà sản xuất đã tiến hành nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm bể tách dầu mỡ composite với nhiều tính năng vượt trội hơn bể tách dầu mỡ thông thường ...
 • “Trạm bơm thông minh đúc sẵn bằng Bồn Composite cốt sợi thủy tinh (FRP)

  Trạm bơm thông minh đúc sẵn/ chế tạo sẵn bằng bồn Composite sợi thủy tinh FRP là thiết bị nâng hạ nước thải, nước mưa, nước sinh hoạt, nước thải ... Là trạm bơm thế hệ mới thân thiện với môi trường được thiết kế tập trung, sản xuất, lắp ráp và vận chuyển đến công trường để lắp đặt nhà máy.
 • Top 5 công nghệ xử lý nước thải không dùng điện, không sử dụng hóa chất, thân thiện môi trường

  Xử lý nước thải đang là một nhu cầu cấp thiết trong xã hội nhằm thực hiện chức năng giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước bảo vệ môi trường, hệ sinh thái cảnh quan sống. Tuy thuộc quy mô, loại hình sản xuất mà luôn có các phương thức xử lý với các công nghệ xử lý nước thải khác nhau. Bài viết này VINACEE Việt Nam xin được giới thiệu 05 giải pháp công nghệ xử lý nước thải không dung điện, hóa chất, rất thâ...
 • Kỹ sư môi trường khởi nghiệp với bể tách mỡ thông minh - giải pháp nhỏ, khát vọng lớn.

  ThS Nguyên Hữu Tuyên - Người đã mang đến cho cộng đồng Xây dựng và cấp thoát nước giải pháp bể tách mỡ - thùng lọc mỡ thông minh đang được đông đảo mọi người đón nhận và sử dụng. Sản phẩm được ghi nhận và chứng minh trong thực tế với những hiệu quả tuyệt vời.
 • Phát hiện loài sâu ăn được nhựa - Giải pháp cứu tinh của rác thải nhựa

  Mới đây, Federica Bertocchini – nhà nghiên cứu Tây Ban Nha ở Đại học Cantabria đã có phát hiện đáng kinh ngạc là, sâu sáp có thể ăn được rác thải nhựa khi đang quan sát tổ ong.

 • Hệ thống xử lý nước thải JOKASHO hoạt động như thế nào?

  Có nhiều vùng ở Châu Á đặc biệt là các nước đang phát triển như Việt Nam chưa có cơ sở hạ tầng xử lý nước thải kết nối đồng bộ, điều này dẫn đến việc ô nhiễm các con sông, ao hồ và các nguồn nước khác do nước thải chưa được xử lý. Và hệ thống thiết bị công nghệ Johkasou ra đời giúp giải quyết vấn đề này. Vậy Johkasou là gì? Johkasou có đặc điểm gì nổi bật? tại sao bạn sử dụng thiết bị Johkaso...
 • Rất nhiều nhà hàng chủ động lắp đặt hệ thống tách dầu, mỡ trong nước thải

  Chúng ta đều biết, việc xả trực tiếp vào hệ thống nước thải đã gây ra tác hại không hề nhỏ, chúng không chỉ gây ra ô nhiễm môi trường nước, mà còn gây ra nguy cơ tắc các đường ống dẫn nước thải chung.

 • Hố ga ngăn mùi ứng dụng cho hệ thống thoát nước đô thị thông minh

  Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa giao Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP khẩn trương hoàn thành báo cáo đánh giá, tổng kết nội dung theo dự án thí điểm hố ga ngăn mùi và đề xuất các thủ tục thanh toán cho Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP theo quy định.
 • Những thay đổi mới tích cực trong luật bảo vệ môi trường mới 2020

  Luật Bảo vệ môi trường (Luật BVMT) Việt Nam qua các thời kỳ đã được thừa kế, phát huy những giá trị tốt và sửa đổi, bổ sung những giá trị chưa tốt. Năm 1993, luật BVMT đầu tiên của Viêt Nam ra đời. 

 • Giới thiệu tổng quan về hệ thống xử lý nước thải JOKASOU

  Jokashou- là một trong những giải pháp thiết bị công nghệ tiêu biểu trong xlnt được nghiên cứu ứng dụng phổ biến tại Nhật Bản và áp dụng một số nước Châu Á, như Việt Nam, Thái Lan, Malaixia, vậy Jakasho có những đặc biểm gì, hãy tìm hiểu sản phẩm công nghệ qua bài tổng hợp của KS. Trần Hồng Gấm . Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới nhé. 
 • 5 đặc điểm ưu thế nổi bật của Modun lọc nước tại chỗ JOKAVINA CE5 FRP (4m3)

  ..Với sự phát triển chung của kinh tế xã hội, nhận thức về bảo vệ môi trường của người dân được cải thiện và nâng cao rõ dệt; Việc áp dụng các modun xử lý nước - lọc nước thải bảo vệ môi trường xung quanh khu vực sinh sống đang trở nên ngày một phổ biến và được nhiều người quan tâm hơn.

hng-trm-ngn-u-i-sn-phm-chnh-hng-giao-nhanh-
nh_baner_sh_1
khuyenmai1
dat-hang-ngay-gif-1578040559-03012020153559
HỢP TÁC - ĐỐI TÁC
0f06dc51a4ef42e672fbac51fdeea488
b-logo5
b-logo3
z2513844314018_e954789c08084c5b0fe5abe6a5e9ec5f
b-logo1
b-logo4
b-logo3
z2513844314018_e954789c08084c5b0fe5abe6a5e9ec5f

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ SƠN HÀ

Số 5/2 Ngõ 1295 đường Giải Phóng, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: +84 942226986 | Fax: +84 837145888
Email: sonhainterco@gmail.com

 

payment payment payment payment

Thống kê truy cập
Đang truy cập: 3
Trong ngày: 25
Trong tuần: 161
Lượt truy cập: 149412
MÃ QR TRUY CẬP WEB NHANH
sonhainterco.codeqr
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI