Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

588030_87d9a
DANH MỤC SẢN PHẨM
VIDEO

FANPAGE
img_20220620_181454

Chủ tịch Sơn Hà tuyên bố có thể làm nước sông Tô Lịch “trong veo”

Theo ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà (SHI) – vừa qua các chuyên gia Nhật Bản thử nghiệm làm sạch sông Tô Lịch là mới chỉ làm phần ngọn chứ chưa phải từ gốc.

Xử lý nước thải là mảng chiến lược mà Tập đoàn Sơn Hà đang theo đuổi. Năm 2019 tập đoàn đã thành lập một công ty con chuyên về xử lý nước thải, công ty SHWE,  với công nghệ xử lý hiện đại được chuyển giao từ thành phố Gyeongju – Hàn Quốc.

Chia sẻ lý do vệ việc lựa chọn lĩnh vực “khó nhằn” này, doanh nhân Lê Vĩnh Sơn – Nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà – cho biết ông hoàn toàn có thể lựa chọn một số ngành nghề “dễ ăn” như bất động sản, khai thác tài nguyên, nhưng quan điểm của Sơn Hà vẫn luôn nhất quán là “làm gì thì làm nhưng chặt cây phá rừng, đào mỏ là chúng tôi không làm. Chúng tôi muốn chọn phương án khó khăn hơn là xử lý môi trường.”

 

Ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà.

Tuy nhiên, vị doanh nhân này cho rằng hành lang pháp lý hiện nay chưa đầy đủ. Chẳng hạn như không có quy định rõ ràng một khu đô thị phải có hệ thống xử lý nước thải như thế nào.

Bên cạnh đó, các hộ gia đình ở những vùng không có quy hoạch trong khu đô thị nhưng là quy hoạch đất ở vẫn cứ xả thải vô tư.

Sơn Hà hiện nay tiếp nhận hai công nghệ xử lý nước thải, là công nghệ xử lý nước thải tập trung từ Hàn Quốc, và công nghệ thiết bị xử lý nước thải Johkasou (Nhật Bản).

Cả hai đều là những công nghệ xử lý nước thải tại nguồn. Với công nghệ hiện có, Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà khẳng định “không khó để có được giải pháp giải quyết ô nhiễm sông Tô Lịch”.

“Bây giờ chỗ nào gom được vào thì gom để xử lý nước thải tập trung. Với những chỗ phân tán, cứ lắp mỗi nhà một thiết bị Johkasou thì tự nhiên sẽ không có một giọt nước thải nào chảy ra sông Tô Lịch” – ông Lê Vĩnh Sơn nói. “Tất nhiên việc làm này không đơn giản vì không dễ để có thể lắp đặt, nhưng đấy là giải pháp để cuối cùng nước ra đến sông Tô Lịch là trong veo.”

Bình luận về hoạt động thử nghiệm làm sạch sông Tô Lịch của các chuyên gia Nhật Bản thời gian gần đây, ông Lê Vĩnh Sơn cho rằng cách làm đó không thể giải quyết được triệt để vì mới chỉ làm phần ngọn, trong khi nước thải vẫn tiếp tục từ đầu nguồn đổ ra.

 

Sông Tô Lịch sau khi được xả nước từ hồ Tây.

Khi được hỏi, với tư cách là Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, vì sao ông không nêu việc này tại các kỳ họp HĐND, ông Lê Vĩnh Sơn thẳng thắn nói: “Nếu tôi nêu chuyện này ra, người ta suy diễn ngay. Họ sẽ nói mấy ông doanh nghiệp này ma cô lắm, chỉ rình để đưa sản phẩm vào rồi lobby chính sách. Đó là một việc rất nhạy cảm nên tôi không làm”.

Tuy nhiên, ông Sơn bày tỏ hy vọng lâu dần sẽ có nhiều người dân quan tâm hơn đến những sản phẩm mang tính giải pháp. Chẳng hạn hiện nay, mỗi tháng Sơn Hà bán được hơn 1 vạn sản phẩm Thái Dương Năng lắp trên mái nhà dân là tín hiệu cho thấy người dân đã quan tâm hơn đến những sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng.

“Người dân cũng chẳng tính toán bao giờ mới thu hồi lại được vốn, nhưng họ có suy nghĩ rằng đã tham gia vào việc tiết kiệm điện, là trách nhiệm với môi trường”.

Theo ông Sơn, việc mỗi hộ gia đình lắp đặt một bể Septic hoặc bể Johkasou là điều nên làm, nhưng nếu nhà nước hỗ trợ phần nào cho người dân thì sẽ rút ngắn được lộ trình.

Được biết, công nghệ xử lý nước thải của Sơn Hà được chuyển giao từ thành phố Gyeongju – Hàn Quốc là công nghệ mới với ngay cả Hàn Quốc.

Công nghệ này cho phép xử lý nước thải bằng vi sinh hoặc hóa sinh với hiệu suất rất cao. Việc duy trì hệ thống sau khi đầu tư hoàn toàn tự động và gần như không cần đến sự vận hành trực tiếp của con người. Kể cả việc tiêu hao hóa chất cũng ở mức thấp nhất.

Khi mải mê với mục tiêu phát triển kinh tế, việc xả thải ra môi trường đã diễn ra trong nhiều năm qua, nước thải ô nhiễm cũng đang là vấn đề hiện hữu, và gần đây là vấn đề khí thải.

Hiện trạng đó khiến cho Việt Nam buộc phải có hành động, nhưng theo ông Hoàng Mạnh Tân – Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển Năng lượng Sơn Hà (một công ty con của Tập đoàn Sơn Hà) – trong khi nguồn lực của nhà nước không thể nào thỏa mãn được hết các vấn đề trong quá trình phát triển, doanh nghiệp và người dân nên cùng nhau giải quyết chứ không nên chỉ trông chờ vào nhà nước.

Nguyễn Tuân

Chủ tịch Sơn Hà tuyên bố có thể làm nước sông Tô Lịch “trong veo”

Xử lý nước thải là mảng chiến lược mà Tập đoàn Sơn Hà đang theo đuổi. Năm 2019 tập đoàn đã thành lập một công ty con chuyên về xử lý nước thải, công ty SHWE,  với công nghệ xử lý hiện đại được chuyển giao từ thành phố Gyeongju – Hàn Quốc.

627
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
17-09-2021

Đánh giá

Mục lục bài viết

 • Module xử lý nước thải tại chỗ Jokasou Tank - Nhanh, trong xanh, bền vững

  Xử lý nước thải sinh hoại tại chỗ cho các cơ sử xa khu dân cư, không có khả năng đấu nối và hệ thống thu gom và thoát nước thải đang gặp nhiều vấn đề bất cập trong hoạt động bảo vệ môi trường tại các doanh nghiệp.

 • Bể tách dầu thông minh Dsmart cho gara và nước nhiễm dầu tại các nhà máy thủy điện

  Bể tách lọc dầu - Xử lý nước thải Gara, nước thải nhiễm dầu của các xưởng cơ khí, nước thải nhiễm dầu của tàu thuyền, nhà máy thủy điện theo cách đơn giản nhất mà vẫn bảo vệ môi trường.

 • Hệ thống xử lý nước thải Jokaso Tank có phải là giải pháp tối ưu và phù hợp tại Việt Nam?

   Jokaso tank là dòng sản phẩm xử lý nước thải tại chỗ bằng Module hợp khối. Được hoàn thiện quy trình công nghệ và phát triển dựa trên các công nghệ kinh điển hiện hữu như Công nghệ AO, AAO, AO + MBR. Jokaso tank được ứng dụng trong các lĩnh vực xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải y tế, nước thải chế biến thực phẩm. nhà hàng, khách sạn.
 • Bể tách mỡ là gì? Lợi ích khi lắp đặt bể tách mỡ

  Lắp bể tách mỡ tổng, hay bể tách mỡ âm sàn đang là một sự lựa chọn tối cứu cho các nhà hàng có công suất phục vụ từ 200 - 500 suất ăn (dung tích bể từ 200 - 550 lít). Những mẫu nào thể hiện hiệu quả và vài trò toàn diện trong căn bếp, hãy cùng tác giả điểm qua ba mẫu sản phẩm đang được cung cấp trên toàn quốc nhé.
 • Bể tách mỡ và bể tách mỡ tổng cho dự án, nhà hàng, khách sạn, căn tin

  Bể tách mỡ - thiết bị tách mỡ được sử dụng để tách các chất thải rắn, dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, vệ sinh ra khỏi nước thải. Được bố trí dưới chậu rửa trong bếp ăn hoặc tại điểm thoát nước của khu bếp, nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống, bảo vệ đường ống, bảo vệ công trình và môi trường xung quanh.
 • Kinh nghiệm lựa chọn hệ thống xử lý nước thải cho nhà hàng khách sạn

  Nước thải nhà hàng hay khách sạn thường chứa nhiều dầu mỡ, chất hoạt động bề mặt, các chất lơ lửng. Đặc biệt, có chứa nhiều cặn rác thực phẩm, chất hữu cơ có nguy cơ gây ô nhiễm cao. Chủ yếu từ quá trình chế biến thức ăn và quá trình vệ sinh vật dụng. 
 • Mô hình xử lý nước thải hộ gia đình - Giải pháp không điện, thân thiện môi trường

  Nước thải sinh hoạt nông thôn chiếm tỷ trọng lớn, phân tán trên diện rộng nên khó thu gom, xử lý và thuộc đối tượng không phải cấp phép xả thải vào nguồn nước nên càng khó khăn cho công tác quản lý, gây ô nhiễm nước ao hồ, kênh mương nghiêm trọng.

 • Bể tách mỡ thông minh

  Chất béo, dầu và mỡ gây ra các vấn đề lớn đối với đường ống thoát nước và hệ thống cống rãnh. Khi chúng được đổ xuống bồn rửa hoặc cống thoát nước thì chúng là nguyên nhân gây ra tắc nghẽn. Khi chúng đi vào đường thoát nước mưa thì chúng là nguyên nhân gây ra ô nhiễm ao, hồ, sông suối.
 • Công báo: VINACEE ký kết hợp tác kinh doanh toàn diện với Công ty CP TM Đầu tư Quốc tế Sơn Hà (SHI).

  Công báo: VINACEE ký kết hợp tác kinh doanh toàn diện với Công ty CP TM Đầu tư Quốc tế Sơn Hà (SHI). Ngày 18/5/2022, tại trụ sở văn phòng VINACEE Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết chương trình Thỏa thuận hợp tác giữa Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam với Công ty CP TM Đầu tư Quốc tế Sơn Hà (SHI)
 • Phát huy hiệu quả của hệ thống thu gom và xử lý nước thải tại Thành phố Đà Lạt

  Thu gom và xử lý nước thải ở Đà Lạt thuộc Dự án Hệ thống thoát nước, thu gom và xử lý nước thải với nguồn vốn gồm Đan Mạch tài trợ, vay WB và đối ứng từ ngân sách. Dự án đáp ứng tốc độ và quy mô phát triển đô thị Đà Lạt. Tuy nhiên, hiện còn những vướng mắc, tồn tại cần sớm tháo gỡ để phát huy hiệu quả dự án. 
 • Bể tách mỡ Composite 3 ngăn - giải pháp bảo vệ đường ống, công trình

  Để hạn chế tình trạng ô nhiễm nguồn nước thì bể tách dầu mỡ là một thiết bị hữu ích có tác dụng lọc những chất dầu mỡ có trong đường ống để có thể làm sạch các cặn bã ngăn chặn sự tắc nghẽn. Để tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả tách dầu mỡ thì các nhà sản xuất đã tiến hành nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm bể tách dầu mỡ composite với nhiều tính năng vượt trội hơn bể tách dầu mỡ thông thường ...
 • “Trạm bơm thông minh đúc sẵn bằng Bồn Composite cốt sợi thủy tinh (FRP)

  Trạm bơm thông minh đúc sẵn/ chế tạo sẵn bằng bồn Composite sợi thủy tinh FRP là thiết bị nâng hạ nước thải, nước mưa, nước sinh hoạt, nước thải ... Là trạm bơm thế hệ mới thân thiện với môi trường được thiết kế tập trung, sản xuất, lắp ráp và vận chuyển đến công trường để lắp đặt nhà máy.
 • Top 5 công nghệ xử lý nước thải không dùng điện, không sử dụng hóa chất, thân thiện môi trường

  Xử lý nước thải đang là một nhu cầu cấp thiết trong xã hội nhằm thực hiện chức năng giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước bảo vệ môi trường, hệ sinh thái cảnh quan sống. Tuy thuộc quy mô, loại hình sản xuất mà luôn có các phương thức xử lý với các công nghệ xử lý nước thải khác nhau. Bài viết này VINACEE Việt Nam xin được giới thiệu 05 giải pháp công nghệ xử lý nước thải không dung điện, hóa chất, rất thâ...
 • Kỹ sư môi trường khởi nghiệp với bể tách mỡ thông minh - giải pháp nhỏ, khát vọng lớn.

  ThS Nguyên Hữu Tuyên - Người đã mang đến cho cộng đồng Xây dựng và cấp thoát nước giải pháp bể tách mỡ - thùng lọc mỡ thông minh đang được đông đảo mọi người đón nhận và sử dụng. Sản phẩm được ghi nhận và chứng minh trong thực tế với những hiệu quả tuyệt vời.
 • Phát hiện loài sâu ăn được nhựa - Giải pháp cứu tinh của rác thải nhựa

  Mới đây, Federica Bertocchini – nhà nghiên cứu Tây Ban Nha ở Đại học Cantabria đã có phát hiện đáng kinh ngạc là, sâu sáp có thể ăn được rác thải nhựa khi đang quan sát tổ ong.

 • Hệ thống xử lý nước thải JOKASHO hoạt động như thế nào?

  Có nhiều vùng ở Châu Á đặc biệt là các nước đang phát triển như Việt Nam chưa có cơ sở hạ tầng xử lý nước thải kết nối đồng bộ, điều này dẫn đến việc ô nhiễm các con sông, ao hồ và các nguồn nước khác do nước thải chưa được xử lý. Và hệ thống thiết bị công nghệ Johkasou ra đời giúp giải quyết vấn đề này. Vậy Johkasou là gì? Johkasou có đặc điểm gì nổi bật? tại sao bạn sử dụng thiết bị Johkaso...
 • Rất nhiều nhà hàng chủ động lắp đặt hệ thống tách dầu, mỡ trong nước thải

  Chúng ta đều biết, việc xả trực tiếp vào hệ thống nước thải đã gây ra tác hại không hề nhỏ, chúng không chỉ gây ra ô nhiễm môi trường nước, mà còn gây ra nguy cơ tắc các đường ống dẫn nước thải chung.

 • Hố ga ngăn mùi ứng dụng cho hệ thống thoát nước đô thị thông minh

  Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa giao Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP khẩn trương hoàn thành báo cáo đánh giá, tổng kết nội dung theo dự án thí điểm hố ga ngăn mùi và đề xuất các thủ tục thanh toán cho Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP theo quy định.
 • Những thay đổi mới tích cực trong luật bảo vệ môi trường mới 2020

  Luật Bảo vệ môi trường (Luật BVMT) Việt Nam qua các thời kỳ đã được thừa kế, phát huy những giá trị tốt và sửa đổi, bổ sung những giá trị chưa tốt. Năm 1993, luật BVMT đầu tiên của Viêt Nam ra đời. 

 • Giới thiệu tổng quan về hệ thống xử lý nước thải JOKASOU

  Jokashou- là một trong những giải pháp thiết bị công nghệ tiêu biểu trong xlnt được nghiên cứu ứng dụng phổ biến tại Nhật Bản và áp dụng một số nước Châu Á, như Việt Nam, Thái Lan, Malaixia, vậy Jakasho có những đặc biểm gì, hãy tìm hiểu sản phẩm công nghệ qua bài tổng hợp của KS. Trần Hồng Gấm . Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới nhé. 

hng-trm-ngn-u-i-sn-phm-chnh-hng-giao-nhanh-
nh_baner_sh_1
khuyenmai1
dat-hang-ngay-gif-1578040559-03012020153559
HỢP TÁC - ĐỐI TÁC
0f06dc51a4ef42e672fbac51fdeea488
b-logo5
b-logo3
z2513844314018_e954789c08084c5b0fe5abe6a5e9ec5f
b-logo1
b-logo4
b-logo3
z2513844314018_e954789c08084c5b0fe5abe6a5e9ec5f

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ QUỐC TẾ SƠN HÀ

Số 5/2 Ngõ 1295 đường Giải Phóng, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: +84 942226986 | Fax: +84 837145888
Email: sonhainterco@gmail.com

 

payment payment payment payment

Thống kê truy cập
Đang truy cập: 1
Trong ngày: 26
Trong tuần: 247
Lượt truy cập: 151858
MÃ QR TRUY CẬP WEB NHANH
sonhainterco.codeqr
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI